บทความนี้พาทุกท่านพักสมองจากหนังโรงและซีรีส์ตะวันตกทั้งหลาย หันมาเสพละครผลงานซีรีส์ไทย หรือละครไทยกันบ้าง ต้องบอกก่อนว่าปกติพี่ป๊อบไม่ได้ติดตามละครไทยมากนัก แต่เผอิญเห็นว่าเรื่องนี้ผู้กำกับคือ คุณหลักเขต วสิกชาติ ที่เคยทำผลงานเรื่อง “บ่วงรักซาตาน” จนคนดูติดกันงอมแงม ดังนั้นการันตีได้ว่าผลงานเรื่องใหม่ของผู้กำกับคนนี้ “My Lovely Bodayguard หัวใจรักพิทักษ์เธอ” ก็คงสนุกไม่แพ้กันแน่นอนครับ

ละครเรื่องหัวใจรักพิทักษ์เธอ เป็นละครใหม่ที่กำลัง ONAIR ทางช่อง ONE31 นำด้วยขบวนนักแสดงมากความสามารถ ไม่ว่าจะเป็น เคน ภูภูมิ รับบทเป็น เทวัญ และ วิว วรรณรท รับบทเป็น สารภี ซึ่งนอกจากจะรับบทเป็นพระนางคู่กันแล้ว ละครเรื่องนี้ยังเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของทั้งคู่อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นละครเรื่องนี้ยังรวมรวมนักแสดงมากฝีมืออย่าง แอน สิเรียม, ดวงดาว จารุจินดา และนักแสดงอีกหลากหลายท่าน ที่จะมามอบความสนุกและความฟินล้นจอให้คนดู

วิว ววรณรทในบทบาท “สารภี” และเคน ภูภูมิในบทบาท “เทวัญ” จากละคร My LoVely Bodyguard หัวใจรักพิทักษ์เธอ

เรื่องย่อหัวใจรักพิทักษ์เธอ (My Lovely Bodyguard): เศรษฐีหนุ่มกับบอดี้การ์ดสาว

เรื่องราวของสตั๊นท์สาวสวยอย่างสารภี ที่ชีวิตจับผลัดจับผลูได้มาเจอกับนักธุรกิจสุดเพอร์เฟกต์อย่าง เทวัญ ชายหนุ่มที่แม้จะมีชีวิตสุขสบายดี แต่โชคชะตากลับเล่นตลก ต้องมานั่งคอตกซดเหล้าย้อมใจหลังโดนแฟนสาวที่คบกันมานานกว่า 5 ปีหักอกอย่างไร้เยื่อใย จนเป็นเหตุให้เขาเมาจนเกือบจมน้ำ ดีที่สารภีเห็นเข้าจึงรีบเข้าไปช่วย บังเกิดเป็นการเจอกันครั้งแรกของพระนางทั้งสองคน

สารภีกับเทวัญมีชีวิตที่ต่างกันราวฟ้ากับเหว สารภีเป็นเสาหลักของบ้าน เธอต้องหาเงินมาจุนเจือครอบครัวและคอยจ่ายหนี้เจ้าหนี้หลายราย ทำให้ชีวิตเธอต้องคอยเจอพวกเจ้าหนี้ตามรังควานเสมอ ส่วนเทวัญเป็นเศรษฐีและผู้จัดการมรดกหมื่นล้านที่ผู้เป็นเจ้าของคือหลานชายเพียงคนเดียวของเขา “เอก” เด็กน้อยที่ต้องกลายเป็นกำพร้าจากเหตุการณ์เสียชีวิตของพ่อและแม่

วิว ววรณรทในบทบาท “สารภี” และเคน ภูภูมิในบทบาท “เทวัญ” จากละคร My LoVely Bodyguard หัวใจรักพิทักษ์เธอ

แต่แล้วชีวิตที่แสนว้าวุ่นของคนสองคนก็ดึงดูดให้พวกเขาได้มาเจอกันอีกครั้ง เทวัญจำไม่ได้ว่าสารภีคือคนที่ช่วยชีวิตเขาเอาไว้ เขากับเธอเลยกลายมาเป็นคู่กัดของกันและกัน แต่เหตุการณ์เสี่ยงตายของเทวัญ ทำให้สารภีได้มีโอกาสมาปกป้องเทวัญจากคนร้ายอีกครั้งหนึ่ง และนั่นก็เป็นครั้งแรกที่เทวัญได้เห็นฝีไม้ลายมือการต่อสู้ที่แสนเก่งกาจของเธอ ทำให้เขาประทับใจมากจนตัดสินใจให้เธอมาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวของเขาตั้งแต่นั้น จากคู่กัดเปลี่ยนแปรเป็นคู่คิด ด้วยความใกล้ชิดและความผูกพัน ต้องลุ้นกันต่อไปว่าความรักครั้งนี้จะเป็นไปอย่างไร พวกเขาจะสมหวังหรือไม่ และเรื่องราวสุดแสนปั่นป่วนนี้จะลงเอยได้อย่างไร

รีวิว: ละครรอมคอมเบาสมอง พล็อตแปลกใหม่ นั่งดูได้เพลิน ๆ

วิว ววรณรทในบทบาท “สารภี” และเคน ภูภูมิในบทบาท “เทวัญ” จากละคร My LoVely Bodyguard หัวใจรักพิทักษ์เธอ

ละครไทยเรื่องหัวใจรักพิทักษ์เธอ เป็นละครแนวรอมคอมที่มีฉากบู๊ใส่มาให้เร้าอารมณ์กันอย่างต่อเนื่อง พล็อตที่วางมานั้นเลือกที่จะเปิดเผยให้คนดูได้เห็นเลยตั้งแต่ต้นว่าใครเป็นฝ่ายร้าย ใครเป็นฝ่ายดี ทำให้การคาดเดาเส้นเรื่องเป็นไปได้ไม่ยากเท่าไหร่ครับ ปมต่าง ๆ ที่ปูมานั้นก็ไม่ได้สลับซับซ้อนอะไรมากนัก เหมาะที่จะดูสบาย ๆ คลายเครียดได้ดีทีเดียว จังหวะการเล่าเรื่องไม่ได้ช้าหรือเร็วเกินไป มีการสลับฉากหวาน ฉากฮา สลับกับฉากต่อสู้ที่ค่อนข้างกลมกล่อม ไม่ได้โดดไปทางไหนอย่างเดียว มีความรักน่ารักของคู่รองใส่มาให้เห็นตลอด ทำให้เนื้อเรื่องไม่น่าเบื่อ

ส่วนตัวพี่ป๊อบรู้สึกว่าการดำเนินเรื่องไม่ได้แปลกใหม่นัก ยังคงกลิ่นอายของละครไทยหลังข่าวแบบเดิม ๆ ที่ยังคงคลายเครียดได้ดี ได้ทั้งบ้านทุกเพศทุกวัย แต่ใครที่คาดหวังว่าจะได้ดูละครฟอร์มยักษ์บู๊อย่างดุเดือดอาจจะผิดหวังหน่อยนะครับ เพราะเนื้อเรื่องจะไปเน้นที่ความสัมพันธ์ระหว่างพระนางมากกว่า และการเล่าเรื่องยังค่อนข้างเป็นแบบชั้นเดียวที่ไม่ได้มีปริศนาให้คนดูได้ขบคิดไปด้วยเสียเท่าไร

ภาพสวย เพลงเพราะ พระนางน่ารัก รับรองว่าถูกใจคอละครไทย

วิว ววรณรทในบทบาท “สารภี” และเคน ภูภูมิในบทบาท “เทวัญ”

ส่วนของโปรดักชัน My Lovely Bodyguard หัวใจรักพิทักษ์เธอ ทำออกมาได้ดีและน่าประทับใจทีเดียวครับ งานภาพทำได้ไหลลื่น และที่พี่ป๊อบชอบที่สุดคือฉากการต่อสู้ที่ไม่ค่อยซ้ำรอยหนังเรื่องอื่น ๆ เท่าไหร่ มีลูกเล่นที่น่าสนใจ งานสีภาพคุมโทนได้ค่อนข้างดี ไม่ได้ทำให้รู้สึกอึดอัด เป็นละครแนวภาพสวย คมชัด ใช้โทนเย็นเป็นส่วนใหญ่ เหมาะกับประเภทของละครที่เน้นความโรแมนติกคอเมดี้ และที่สำคัญ เพลงประกอบละคร “ขาดเธอไม่ได้” ยังได้วงดนตรีชื่อดังอย่าง POTATO มาร้องให้ด้วย ทำให้ละครมีความน่าสนใจไปอีกระดับ อาจจะมีส่วนที่ไม่สมจริงบ้างในพาร์ทของการแอ็กชั่นบางฉาก แต่โดยภาพรวมถือว่างานโปรดักชันทำออกมาได้เกินมาตรฐานจริง ๆ ครับ

จริง ๆ แล้วตัวละครเทวัญและสารภี ทั้งสองเป็นตัวละครที่มีความไม่เคยชินกับความรักเท่าไร ทำให้พวกเขาเหมือนมีกำแพงหัวใจตั้งเอาไว้ และต้องค่อย ๆ เปิดใจเข้าหากัน ซึ่งเป็นส่วนที่นักแสดงต้องไปตีความและถ่ายทอดออกมา ซึ่งพระนางเคน-วิว ก็ทำผลงานได้น่าประทับใจทีเดียวครับ เคมีถือว่าออกมาน่ารักน่าจิ้น น่าจะได้ใจสาว ๆ แม่ยกไปค่อนประเทศ ส่วนตัวพี่ป๊อบไม่ค่อยได้เห็นวิวเล่นละครแนวนี้มากนัก พอได้เห็นผลงานการแสดงเรื่องนี้ต้องยอมรับว่าปลื้มมาก เพราะเธอเปลี่ยนแปลงตัวละครสารภี จากสาวที่ต้องสู้ชีวิตเพื่อครอบครัว กลายเป็นสาวสวยที่เต็มไปด้วยเสน่ห์จากการมีความรักได้อย่างสมบูรณ์ ส่วนเคนเองก็คีพลุคของ CEO หนุ่มไฟแรงได้ดีงามตามท้องเรื่อง มีความฉลาด เท่ และส่วนที่ประทับใจคือการดำเนินเรื่องที่ผู้กำกับพยายามกระจายบทไปให้พาร์ทอื่น ๆ อย่างทั่วถึง ไม่ได้เล่นแต่มุมของพระนางอย่างเดียว ทำให้คนดูรู้สึกว่ามีอะไรให้ติดตามเยอะขึ้น

My Lovely Bodyguard หัวใจรักพิทักษ์เธอ เพิ่งออนแอร์จบไปสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้เอง สำหรับใครที่รอดูสดไม่ทัน ก็ติดตามชมย้อนหลังได้ทาง TrueID มีให้นอนดูกันฟิน ๆ ยาวไปจนจบเรื่องเลยครับ